Cấu tạo phần chất liệu làm tủ bếp melamine là gì

Tủ bếp melamine là gì thường sẽ là câu hỏi đầu tiên cần đặt ra nếu bạn chưa có bất cứ thông tin về sản phẩm này. Để trở thành người tiêu dùng thông thái, bạn chắc chắn cần có kiến thức về sản phẩm. Do đó, hiểu hơn về tủ bếp Melamine, bạn sẽ thu được những giá trị bất ngờ.

Xem thêm : Tủ bếp Melamine

Tủ bếp melamine là gì

Vậy phần cấu tạo chất liệu làm tủ bếp melamine là gì? Với tất cả tủ bếp công nghiệp nói chung, tủ bếp Melamine nói riêng đều có chất liệu gồm: cốt gỗ và bề mặt phủ.

Xem thêm: Tủ bếp melamine đẹp

Tủ bếp melamine là gì

Cốt gỗ làm tủ bếp melamine là gì?

Có những loại cốt gỗ nào?

Hiện nay, nhà máy An Cường là đơn vị hàng đầu cung cấp gỗ công nghiệp cho các bên sản xuất tủ bếp. Các loại cốt gỗ phổ biến để làm tủ bếp Melamine bạn thường thấy là: MFC, MDF. Ngoài ra, bạn còn có thể làm phần cốt HDF và Plywood cao cấp nhưng hai loại này sẽ ít hơn.

Tủ bếp melamine là gì

Để tăng tuổi thọ cho tủ bếp, khách hàng thường được gợi ý sử dụng phần cốt có thêm chất chống ẩm.

Tủ bếp melamine là gì

Quy trình sản xuất và sự khác nhau của các loại cốt gỗ

Ba loại cốt MFC, MDF và HDF đều được làm từ các cây gỗ ngắn ngày. Quy trình sản xuất tương tự nhau. Các bộ phận: thân, cành, nhánh,…của cây gỗ đều được đem sấy khô đảm bảo chất lượng.

Sau khi sơ chế, chúng được nghiền và nén ép bởi các loại máy có công suất lớn. Điểm khác biệt của ba loại cốt gỗ nằm ở khâu nghiền và nén ép:

MFC

MFC được gọi là ván dăm bởi chúng được nghiền ở dạng dăm.  Sau đó, dăm gỗ được trộn với chất phụ gia và ép lại thành tấm gỗ lớn. MFC chia làm hai loại: thường và chống ẩm.

Tủ bếp melamine là gì

 

MDF

MDF với quy trình tương tự MFC nhưng gỗ được nghiền ở dạng bột mịn. Khi ép được tác động với lực lớn hơn MFC, các tấm MDF mịn và bằng phẳng. MDF chia làm hai loại: thường và chống ẩm.

HDF

HDF là cốt gỗ siêu chống ẩm. Chúng được liên kết bởi chất phụ gia, chất chống ẩm và bột gỗ siêu mịn. Lực ép còn lớn hơn so với MDF rất nhiều.  HDF chia làm hai loại: siêu chống ẩm và Black siêu chống ẩm. Do đó, HDF có khả năng chịu nước tốt.

Tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn loại cốt gỗ phù hợp. Vậy cốt gỗ phổ biến làm tủ bếp melamine là gì? Loại cốt gỗ thường dùng hiện nay là MDF lõi xanh chống ẩm.

Bề mặt phủ ngoài của tủ bếp melamine là gì?

Từ chính tên gọi tủ bếp Melamine, chúng ta biết được bề mặt phủ là Melamine. Mặc dù, tên gọi là tủ bếp gỗ công nghiệp Melamine nhưng Melamine không phải một loại gỗ công nghiệp. Nó là một loại bề mặt phủ tương tự Acrylic hoặc Laminate.

Melamine được cấu tạo từ ba lớp: màng phủ ngoài, phim tạo màu kỹ thuật và giấy nền. Xét về cấu tạo, Melamine hoàn toàn giống với Laminate. Tuy nhiên, Melamine chỉ có ba lớp như trên. Còn Laminate có thể có đồ dày lớn hơn nhờ nhiều lớp giấy nền tạo ra. Chính vì vậy, Laminate có giá thành và độ bền tốt hơn so với Melamine.

Các lớp cấu tạo nên Melamine được liên kết lại với nhau nhờ keo Melamine. Sau đó, chúng được gia nhiệt ở nhiệt độ lớn 220 độ C. Lớp màng phủ ngoài bằng nhựa sẽ nóng chảy và dính chặt phần phim tạo màu và giấy nền. Vì vậy, Melamine khá bền màu.

Mẫu mã của Melamine cũng đa dạng không kém so với Laminate.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho cấu tạo phần chất liệu làm tủ bếp melamine là gì. Hi vọng nó có thể mang lại những thông tin hữu ích cho khách hàng.

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: tubepphutho@gmail.com
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho