Gợi ý bảo quản để tủ bếp melamine đẹp như mới

Cùng là một sản phẩm, tại sao có người dùng bao lâu vẫn như mới, có người vừa dùng đã hỏng, đã cũ? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách thức bảo quản đồ của bạn. Để tủ bếp melamine đẹp như mới, bạn cũng cần có những kiến thức nhất định.

Xem thêm: Tủ bếp Melamine 

tủ bếp melamine đẹp

Lưu ý khi vệ sinh tủ bếp melamine đẹp

Lựa chọn vị trí đặt tủ bếp

Mặc dù tủ bếp Melamine thường được làm từ phần cốt gỗ chống ẩm nhưng nhìn chung khả năng chống ẩm cũng chỉ ở mức tương đối. Hạn chế lớn nhất của tủ bếp Melamine cũng như tủ bếp gỗ công nghiệp là không có khả năng chống nước.

tủ bếp melamine đẹp

Do đó, ngay từ đầu, bạn nên lựa chọn vị trí đặt bếp xa những nơi có độ ẩm không khí cao, ẩm ướt. Như thế, bạn sẽ hạn chế tối đa việc tủ bếp Melamine tiếp xúc với nước và nơi ẩm ướt. Đối với tủ bếp, vị trí đặt chậu rửa sẽ thường xuyên chịu tác động của nước. Bạn nên chọn chất liệu chịu nước 100% Picomat cho khu vực này.

tủ bếp melamine đẹp

Quá trình sử dụng tủ bếp

Quá trình sử dụng bạn sẽ không tránh khỏi chuyện đổ nước ra tủ. Điều bạn cần làm là nhanh chóng dùng khăn khô sợi bông mềm để thấm nước. Bình thường, bạn lau các vết bẩn trên bề mặt tủ cũng cần sử dụng các loại khăn mềm lau nhẹ nhàng. Dù có khả năng chống trầy nhưng so với Laminate thì Melamine vẫn dễ bị xước nhiều hơn bởi nó mỏng hơn.

Bạn nên tránh sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Chúng với các chất hóa học có thể mài mòn bề mặt Melamine trông cũ và mờ hơn.

Bảo quản các phụ kiện kim loại

Một bộ tủ bếp melamine đẹp không chỉ có phần tủ gỗ. Các phụ kiện kim loại cũng góp phần làm nên đẳng cấp của tủ bếp Melamine. Các loại phụ kiện kim loại có thể kể tên như: bản lề, tay nắm, tay nâng, tay co, ốc vít, giá để bát, giá để gia vị,…Trong quá trình sử dụng, tác động của không khí ẩm có thể làm chúng bị hoen gỉ. Do đó, bạn nên lựa chọn các phụ kiện làm từ chất liệu xịn chống gỉ.

Xem thêm: Tủ bếp melamine có tốt không

Đối với phần hậu tủ làm từ Aluminium nhôm nhựa khó hoen gỉ nhưng bạn cũng nên cẩn trọng. Thùng tủ hay được đóng kín, độ ẩm thường cao. Nếu bạn để các loại như muối, nước mắm bên trong, chúng có thể kết hợp độ ẩm cao khiến cho phần hậu tủ bị ảnh hưởng.

Tủ bếp melamine đẹp không thể có những bộ phụ kiện hoen gỉ, bóc từng mảng đen xì.

Bảo quản mặt đá tủ bếp melamine đẹp

Hiện nay, mặt đá được làm từ cả đá tự nhiên và đá nhân tạo. Khách hàng có thể xem xét nhu cầu, khả năng tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đá tự nhiên hiện có giá thành phải chăng nhưng mẫu mã kém đa dạng hơn đá nhân tạo. Đá nhân tạo nhiều hoa văn, họa tiết, kích thước lớn đáp ứng nhiều công trình. Tuy nhiên, đá nhân tạo có giá khá cao.

tủ bếp melamine đẹp

Đá tự nhiên hay nhân tạo thì việc vệ sinh bạn cũng cần chú ý. Để mặt đá luôn đẹp, bạn nên vệ sinh thường xuyên. Các vết bẩn, ố nếu được xử lý ngay sẽ dễ dàng hơn. Với các vết bẩn nhẹ, bạn có thể dùng giấm, chanh, kem đánh răng,…để làm sạch. Còn vết bẩn cứng đầu, bạn nên dùng các dung dịch vệ sinh mặt đá chuyên dụng để làm sạch nó dễ dàng hơn. 

tủ bếp melamine đẹp

Như vậy, tủ bếp melamine đẹp sau thời gian dài sử dụng đều nhờ bạn có kiến thức trong việc bảo quản. Bạn nên chú trọng đến vấn đề này.

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: tubepphutho@gmail.com
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho