Tủ bếp bằng gỗ veneer là gì?

Khi tủ bếp gỗ công nghiệp đang trở thành xu hướng trong nội thất tủ bếp hiện nay, việc khách hàng quan tâm tới thông tin tủ bếp bằng gỗ veneer là điều dễ hiểu. Đây là dòng tủ bếp gỗ công nghiệp đang được rất nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Tủ bếp gỗ veneer

tủ bếp bằng gỗ veneer

Tủ bếp bằng gỗ veneer có phần bề mặt như thế nào?

Quy trình sản xuất

Thân cây gỗ tự nhiên khi khai thác về sẽ được sơ chế kỹ càng. Sau đó, chúng được lạng ra thành những lát mỏng với độ dài từ 0.3 đến 0.6 mm. Mỗi thân gỗ có đường kính khác nhau nên chiều rộng của lát gỗ cũng có sự khác biệt. 

Để tránh các tác động bên ngoài, từng lát gỗ mỏng sẽ được phơi khô, tẩm sấy các chất để đảm bảo về chất  lượng. Các lát gỗ đó được gọi là Veneer dùng để làm bề mặt.

tủ bếp bằng gỗ veneer

Veneer sau đó sẽ được dùng để dán lên phần cốt gỗ công nghiệp như: MFC, MDF, HDF,…

tủ bếp bằng gỗ veneer

 

 

Đặc tính

Bản chất được làm từ cây gỗ tự nhiên, gỗ Veneer có đường vân, hoa văn, hoạ tiết sinh động y như của gỗ tự nhiên. Tủ bếp bằng gỗ veneer mang đến vẻ đẹp sang trọng của gỗ tự nhiên nhưng thiết kế theo phong cách hiện đại khá mới mẻ.

Bề mặt Veneer nhẵn, phẳng rất thuận lợi cho việc phun sơn. Người ta tiến hành phun sơn sau đó phủ dầu bóng vừa gia tăng giá trị thẩm mỹ, vừa bảo vệ bề mặt Veneer khỏi các tác động bên ngoài.

tủ bếp bằng gỗ veneer

Tủ bếp bằng gỗ veneer có phần cốt gỗ ra sao?

Quy trình sản xuất

Tủ bếp bằng gỗ veneer có phần cốt gỗ được làm từ gỗ công nghiệp. Có rất nhiều loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau nhưng nhìn chung, quy trình sản xuất có phần tương tự nhau.

Nguyên liệu làm cốt gỗ là các cây gỗ tự nhiên ngắn ngày dễ tái sinh. Các bộ phận như thân, cành, nhánh của chúng được sơ chế cẩn thận. Sau đó, người ta đem chúng nghiền nát ở các dạng khác nhau. Dạng dăm chúng ta có cốt MFC, dạng bột chúng ta có MDF, HDF. Bột gỗ MDF mịn thì bột gỗ làm HDF được nghiền siêu mịn. 

Dăm gỗ và bột gỗ được trộn đều với nhiều chất phụ gia, keo và có thể thêm chất chống ẩm. Hỗn hợp dăm gỗ và bột gỗ được đem đi ép với các lực có cường độ khác nhau. MFC có lực ép nhỏ nhất, sau đó là MDF và HDF.

Xem thêm: Báo giá tủ bếp gỗ veneer dành cho khách hàng

tủ bếp bằng gỗ veneer

Đặc tính

Các ván gỗ công nghiệp thường có bề mặt nhặn, phẳng rất dễ để dán bề mặt Veneer. Thông thường, làm tủ bếp, người ta sẽ chọn các loại cốt lõi xanh chống ẩm. Vì vậy, hai loại cốt gỗ chủ yếu làm tủ bếp là MFC, MDF chống ẩm.

Nhờ quá trình sản xuất, phần cốt gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực rất tốt. Vì vậy, tủ bếp bằng gỗ veneer cũng có khả năng đó. Trước các lực tác động, dòng tủ bếp này không có hiện tượng biến dạng, gãy vỡ. 

tủ bếp bằng gỗ veneer

Kết hợp bề mặt Veneer và cốt gỗ công nghiệp, chúng ta sẽ có được chất liệu làm tủ bếp Veneer hoàn chỉnh. 

Tủ Bếp Melamine An Cường code MDF lõi xanh chống ẩm – anh Trình, Sóc Sơn, Hà Nội.

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: tubepphutho@gmail.com
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho