Sự thật tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không?

Trong quá trình tư vấn làm tủ bếp gỗ xoan đào, câu hỏi nhân viên của Nội Thất Phúc Thọ nhận được nhiều nhất là: “tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không?” Mỗi sản phẩm đều có nhiều yếu tố khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, chất lượng thường vẫn là yếu tố được chú trọng hàng đầu.

Xem thêm: Tủ bếp xoan đào

tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không

Gỗ xoan đào là chất liệu như thế nào?

Nguồn gốc 

Gỗ xoan đào sinh trưởng ở rất nhiều nơi tại Việt Nam: Khu vực Tây Bắc, khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ,…Thổ nhưỡng từng nơi khác nhau, do đó, chất lượng và màu sắc gỗ cũng có sự khác nhau. Xoan đào là loại gỗ thân lớn thích hợp sản xuất tủ bếp và nhiều loại nội thất khác.

tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không

Tính chất đặc trưng

Tính chất vật lý

Cây gỗ xoan đào trưởng thành có độ dài từ 20 đến 25 m. Thân của nó thẳng và tròn với đường kính khoảng 40 đến 50 cm. Đối với những cây sinh trưởng trong điều kiện lý tưởng có thể cao tới 30 m và có đường kính thân lên tới 85 cm. Gỗ xoan đào rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất.

Vân gỗ nhỏ, tinh tế và đẹp mắt. Màu gỗ có sự đa dạng tùy thuộc vào thổ nhưỡng khu vực sinh sống. Màu gỗ có sự thay đổi từ màu hồng đào đến nâu đậm. Thân gỗ càng lâu năm thì màu càng đậm.  

Gỗ xoan đào có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt nhất là sau khi đã được sơ chế kỹ lưỡng. Vì vậy, thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam không làm chúng bị cong vênh, nứt nẻ.

tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không

Tính cơ học

Gỗ xoan đào tự nhiên có độ chắc cao, cấu trúc gỗ vững chắc. Vì vậy, chúng có khả năng chịu tác động của lực, chịu được lực nén, lực xoắn. Bên cạnh đó, chúng còn có thể chịu được lực uốn nên làm được các loại nội thất có hình dáng phức tạp.

Tính hút ẩm

Quy trình tẩm sấy cẩn thận sẽ giúp gỗ xoan đào có thể hút ẩm ở mức độ nhất định. Chúng sẽ giúp không gian bếp nhà bạn tránh được hiện tượng ẩm ướt, khó chịu.

Từ những tính chất trên, chúng ta tự hỏi tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không? Cùng tìm hiểu ưu điểm của tủ bếp gỗ xoan đào để có cái nhìn rõ hơn.

Xem thêm: Tủ bếp gỗ xoan đào giá bao nhiêu?

tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không

Tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không?

Với nhiều tính chất đặc trưng của gỗ xoan đào, tủ bếp làm từ chất liệu này có độ bền rất cao. Tủ bếp có độ vững chắc và khả năng chịu lực rất tốt. Với các lực va chạm vừa phải, tủ bếp sẽ không bị biến dạng, móp méo ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Tủ bếp gỗ xoan đào có thể hút ẩm thì vào mùa mưa hay mùa có gió nồm tại Việt Nam sẽ không bị ẩm mốc, mục nát. Bên cạnh đó, khả năng chống mối mọt xâm hại cũng khá tốt. Tủ bếp gỗ xoan đào dễ dàng vệ sinh và bảo quản.

tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không

Về mẫu mã và kiểu dáng thì khách hàng có thể yên tâm. Tủ bếp làm từ gỗ xoan đào có thể thiết kế bất cứ kiểu dáng nào. Họa tiết trên cánh tủ cũng có thể chạm khắc rất dễ dàng.

Cuối cùng, tủ bếp gỗ xoan đào được làm tủ gỗ tự nhiên nền vô cùng thân thiện với môi trường. Chúng cũng không gây khó chịu hay ảnh hưởng sức khỏe người dùng. 

Với những ưu điểm đã kể trên, khách hàng hoàn toàn có thể xác định tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không

tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: tubepphutho@gmail.com
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho