Tủ bếp gỗ melamine – Ưu điểm và nhược điểm cần khắc phục

Xuất phát từ quá trình sản xuất và sử dụng tủ bếp gỗ melamine, chúng ta có thể rút ra được những ưu điểm cũng như hạn chế của dòng tủ bếp này. Qua đó, khách hàng có thể rút ra những kinh nghiệm để sử dụng tủ bếp Melamine sao cho lâu bền hơn.

Xem thêm: Tủ bếp Melamine

tủ bếp gỗ melamine

Tủ bếp gỗ melamine có những ưu điểm gì?

Gỗ công nghiệp Melamine dùng sản xuất tủ bếp bao gồm cốt gỗ và phần bề mặt phủ. Vì vậy, ưu nhược điểm của tủ bếp Melamine đều xuất phát từ ưu nhược điểm của thành phần cấu tạo.

tủ bếp gỗ melamine

Ưu điểm phần cốt gỗ mang lại

Khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều loại cốt gỗ khác nhau như: MFC, MDF, HDF, Picomat, Plywood,…Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cốt gỗ tương ứng. Xét về sự phổ biến, cốt gỗ MDF lõi xanh chống ẩm đang được nhiều khách lựa chọn.

tủ bếp gỗ melamine

MDF lõi xanh chống ẩm được nén với lực rất lớn nên tủ bếp Melamine có khả năng chịu lực. Nếu chẳng may bạn có va chạm vào tủ bếp thì cũng đừng quá căng thẳng vì nó sẽ không bị công vênh hay móp méo.

Xem thêm: Tủ bếp mdf phủ melamine

tủ bếp gỗ melamine

Nhờ chất chống ẩm đã được thêm vào cốt gỗ, tủ bếp gỗ melamine có thể chống ẩm tương đối trong thời gian ngắn.

tủ bếp gỗ melamine

Ưu điểm phần bề mặt mang lại

Phần cốt gỗ được phủ lớp Melamine bảo vệ bên ngoài. Lớp Melamine quyết định tính thẩm mỹ cho cả bộ tủ bếp. Mỗi mẫu Melamine đều có thể mang lại mẫu tủ bếp Melamine thật đẹp. Bạn thậm chí có thể kết hợn các mẫu Melamine với nhau một cách hài hòa để có thêm thiết kế mới đầy ấn tượng.

tủ bếp gỗ melamine

Nhờ cấu tạo ba lớp đặc biệt, Melamine có thêm rất nhiều ưu điểm đi kèm. Tủ bếp gỗ melamine có khả năng chống trầy xước ổn nhờ lớp màng nhựa trên bề mặt. Nó còn có nhiệm vụ hạn chế sự phai màu cho lớp phim tạo màu ở giữa. Nhờ vậy, sau thời gian dài dùng tủ bếp Melamine vẫn rất đẹp mắt.

tủ bếp gỗ melamine

Bề mặt Melamine sẽ hạn chế nước xâm nhập cốt gỗ trong thời gian ngắn một cách tương đối. Ngoài ra, nó còn chống ẩm khá và chịu nhiệt. Tủ bếp Melamine rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam.

Sử dụng tủ bếp Melamine, bạn có thể yên tâm vì sự an toàn cũng như thân thiện với con người và môi trường. 

Giá thành

Tủ bếp Melamine được xem là loại tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ. Tuy nhiên với rất nhiều ưu điểm, khách hàng có thể an toàn sử dụng mà không phải lo “của rẻ là của ôi”.

Tủ bếp gỗ melamine có những nhược điểm gì?

Bên cạnh ưu điểm thì tủ bếp gỗ melamine cũng mang số ít nhược điểm chưa khắc phục được.

Mặc dù, Melamine có thể chống nước nhưng tại các mép dán nẹp sẽ không thể kín 100%. Nếu ngập trong nước, tủ bếp Melamine vẫn có thể ngấm nước như bình thường. Nếu gỗ công nghiệp Melamine ngâm nước lâu, phần cốt gỗ sẽ bị tăng kích thước nhất định.

Các tấm gỗ công nghiệp thường phẳng nên hầu hết chỉ hợp với các thiết kế tủ thẳng. Đối với thiết kế cần sự uốn cong bề mặt gần như không thể thực hiện được.

Bề mặt Melamine chỉ có thể ép được lên chất  liệu cốt gỗ còn cốt nhựa thì không.

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: tubepphutho@gmail.com
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho