Tủ bếp bằng laminate gỗ công nghiệp

Tủ bếp bằng laminate là một loại tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp chất lượng. Vậy, bạn có biết gỗ công nghiệp chất lượng nhờ yếu tố nào chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu về gỗ công nghiệp làm loại tủ này nhé!

Xem thêm: Tủ bếp Laminate

Tủ bếp bằng laminate được đánh giá là chất lượng chính nhờ loại gỗ công nghiệp để sản xuất nó. Các loại gỗ công nghiệp hiện nay đều được chia làm hai phần: cốt gỗ và bề mặt phủ. Nếu cả hai yếu tố này đều đảm bảo thì tủ bếp sẽ bền đẹp trong quá trình sử dụng.

Có một lưu ý dành cho khách hàng là tên gọi tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate nhưng Laminate không phải là gỗ công nghiệp. Nó chỉ là vật liệu bề mặt mà thôi.

Tủ bếp bằng laminate có phần cốt gỗ như thế nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại cốt gỗ khác nhau, đó là MFC, MDF, HDF, Plywood và Picomat. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại cốt gỗ mình muốn. Đối với sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate hiện nay, các đơn vị sản xuất chủ yếu dùng cốt MDF lõi xanh chống ẩm do nhà mấy An Cường cung cấp.

Quy trình sản xuất MDF lõi xanh chống ẩm

MDF lõi xanh chống ẩm tiêu chuẩn sẽ được làm từ các cây gỗ ngắn ngày chứ không phải làm từ vụn gỗ. Các loại cây dùng để làm gỗ MDF lõi xanh chống ẩm có thể kể đến như cao su, keo hoặc bạch đàn.

tủ bếp bằng laminate

Các cây gỗ này sau khi được sơ chế kỹ càng sẽ được đem đi nghiền thành bột gỗ ở dạng mịn. Bột gỗ được trộn với keo để tăng độ kết dính, trộn thêm chất chống ẩm và các hợp chất khác ở tỉ lệ cân đối. Hỗn hợp sau đó được đưa đi nén ép. Công đoạn này vỗ cùng quan trọng. Lực ép của máy càng lớn thì khả năng chịu lực của gỗ công nghiệp càng cao.

Xem thêm: Mẫu tủ bếp laminate đẹp

Các ván gỗ sản xuất tại An Cường trước khi xuất xưởng sẽ được cắt theo kích thước tiêu chuẩn 1220 x 2440 mm. Thị trường gỗ công nghiệp hiện nay khá trôi nổi, bạn nên thận trọng khi lựa chọn. Ván gỗ do An Cường cung cấp khá đảm bảo bởi đây là nhà sản xuất gỗ công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

tủ bếp bằng laminate

Cách nhận biết

MDF được chia làm hai loại: MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm. Quy trình sản xuất tương tự nhau nhưng MDF lõi xanh chống ẩm có thêm chất chống ẩm. Bằng mắt thường thì MDF lõi xanh chống ẩm có màu xanh như trong chính tên gọi của nó.

Tuy nhiên, màu xanh ở đây khách hàng cần hiểu nó không phải là chất chống ẩm mà chỉ là dấu hiệu phân biệt hai loại MDF mà thôi.

tủ bếp bằng laminate

MDF lõi xanh có khả năng chống ẩm, chịu lực; bề mặt nhẵn, dễ dàng cho việc dán các bề mặt phủ cũng như độ bám vít rất chắc chắn. MDF lõi xanh chống ẩm cũng cực kỳ chịu lực tốt nên tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate cũng mang ưu điểm này.

Bề mặt phủ tủ bếp bằng laminate

Chất liệu bề mặt Laminate có cấu tạo tương tự như Melamine, tuy nhiên, nó dày hơn một chút. Laminate được chia làm ba phần: Lớp phủ bên ngoài, lớp phim tạo màu kỹ thuật, lớp giấy nền. Các lớp này liên kết chặt chẽ với nhau nhờ lớp keo Melamine ở giữa. 

tủ bếp bằng laminate

Lớp màng phủ bên ngoài (Overlay)

Overlay được bao  phủ bởi một lớp keo Melamine trong suốt. Đây là lớp bề mặt trên cùng giúp bảo vệ các lớp bên dưới. Đồng thời, nhờ nó mà Laminate  có độ cứng nhất định, chống xước vượt trội, chống nước hiệu quả, chịu nhiệt tốt, hạn chế phai màu, không cho mối mọt gặm nhấm cốt gỗ  và dễ dàng lau chùi mà không cần chất tẩy rửa.

Lớp phim tạo màu kỹ thuật (Decorative Paper)

Tất cả các mẫu mã của bề mặt Laminate đều được tạo nhà lớp phim tạo màu kỹ thuật này. Các kiến trúc sự tạo mẫu màu, hoa văn, vân gỗ,…trên máy và in chúng lên loại giấy này. Lớp màng phủ Overlay sẽ được ép nóng chảy nhờ nhiệt độ cao 220 độ C bao bọc lấy lớp phim tạo màu. Vì vậy, bạn có thể yên tâm vì Laminate sẽ không bị phai màu theo thời gian.

tủ bếp bằng laminate

Lớp giấy nền (Kraft Paper)

Lớp giấy nền được tạo bởi các lớp giấy Kraft. Độ dài của bề mặt Laminate sẽ phục thuộc nhiều vào số lớp giấy nền này. Tùy nhu cầu, nhà sản xuất sẽ tăng giảm số lớp giấy Kraft. Nhờ quy trình sản xuất hiện đại, giấy Kraft có độ bền, dai và thô.

Bề mặt Laminate cũng có kích thước tiêu chuẩn giống như ván gỗ MDF lõi xanh chống ẩm 1220 x 2440 mm.

Như vậy, tủ bếp bằng laminate cần đảm bảo về chất lượng của các phần chất liệu như trên.

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: [email protected]
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho