Cách bài trí tủ lạnh và lò vi sóng trong nhà hợp phong thủy

Vị trí đặt tủ lạnh có tác động khá nhiều đến phong thủy chung của cả ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí đặt tốt nhất là trong phòng bếp. Lý do là bếp thuộc Hỏa, trong bếp là nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để tạo sự cân bằng. Ngoài ra, về mặt thực tề thì đặt tủ lạnh trong phòng bếp cũng thuận tiện cho việc sử dụng của các bà nội trợ.

Khi đời sống xã hội ngày càng phát triển hơn, những thiết bị điện tử như tủ lạnh, lò vi sóng… Ngày càng trở nên phổ biến đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, có rất ít người biết rằng việc sắp đặt những thiết bị này trong nhà cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. Đặc biệt, nếu như phạm phải những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh hay lò vi sóng. Thì gia chủ có nguy cơ đối mặt với vận hạn không ngờ.

Hiện nay, có nhiều gia đình do điều kiện diện tích nhà chật hẹp. Nên để tiết kiệm không gian đã đặt lò vi sóng lên trên nóc tủ lạnh. Không ngờ một thời gian sau thì phát hiện ra sức khỏe của nhiều thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng không tốt. Đó là do các gia đình không biết rằng việc đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh là một điều kiêng kỵ.

Ví dụ trên chỉ là một trong nhiều sai lầm khi bài trí lò vi sóng và tủ lạnh trong nhà. Theo chuyên gia phong thủy Băng Sơn, nhiều gia đình không tìm hiểu kỹ lưỡng. Công năng cũng như các vấn đề phong thủy khi sắp đặt đồ vật như vậy. Theo phong thủy, lò vi sóng thuộc Hỏa, tủ lạnh thuộc Kim. Khi đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh thì dẫn đến tương xung. Dẫn đến việc sức khỏe bị suy yếu, nảy sinh xung đột.

Vậy, nên sắp đặt tủ lạnh và lò vi sóng như thế nào là phù hợp. Có thể giúp gia chủ tránh được vận hạn?

Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là đặt trong phòng bếp
Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là đặt trong phòng bếp

Nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp

Vị trí đặt tủ lạnh có vị trí khá quan trong trong phong thủy chung của ngôi nhà. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí đặt tốt nhất là trong phòng bếp. Lý do là bếp thuộc Hỏa, trong bếp là nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để tạo sự cân bằng. (Hỏa khắc Kim nên sẽ tiết chế được tính Hỏa ở không gian này).

Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong phòng bếp cũng thích hợp để bài trí tủ lạnh. Không được kê tủ lạnh ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khí nóng của bếp sẽ tỏa ra khi sử dụng và hơi lạnh trong tủ lạnh thoát ra xung khắc với nhau quá mạnh. Nên sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, quan niệm của phong thủy cho rằng cách bố trí này ít nhiều cũng sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình hay xung khắc, không thuận hòa.

Nếu như bạn đã đặt trong phòng phòng bếp một chiếc tủ lạnh. Rồi sau đó đặt thêm một chiếc nữa trong phòng này. Thì sẽ rất không tốt đối với những người có mệnh kỵ với mệnh Kim (ví dụ như mệnh Mộc). Lý do là việc tăng tính Kim trong nhà như vậy sẽ dẫn đến hung vận và dễ tạo ra rủi ro cho gia chủ. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt tủ lạnh vào trong tủ gỗ. Giống như trong các khách sạn, quán bar thường làm để hóa giải.

Theo phong thủy

Phong thủy quan niệm tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của) của gia đình. Vì vậy, nếu gia chủ muốn đặt tủ lạnh đặt trong phòng khách thì tuyệt đối không được kê tủ lạnh chéo góc với cửa ra vào. Ngoài ra, cũng không nên đặt tủ lạnh ở vị trí đối diện với cửa này bởi sẽ khiến tài lộc, của cải không ổn định. Thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc bị đi xuống, thất thoát tiền của.

Không được đặt lò vi sóng gần bồn rửa, vòi nước

Lò vi sóng cũng là một thiết bị điện quen thuộc trong các gia đình hiện đại. Tuy có kích thước không quá cồng kềnh, chiếm diện tích nhỏ. Nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua vấn đề phong thủy. Khi bố trí lò vi sóng trong nhà.

Lò vi sóng (cùng với lò nướng, bếp ga, bếp lò,…) thuộc tính Hỏa. Còn bình thủy, vòi nước, máy pha cafe, bồn rửa bát,… lại thuộc tính Thủy. Chúng ta đều biết Thủy khắc Hỏa. Nên nếu bạn bố trí lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần với những vật dụng trên. Thì sẽ xảy ra sự xung khắc giữ chúng. Cách bố trí này vừa không tốt về mặt phong thủy vừa không tốt về mặt khoa học (dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ,…). Vì tiết kiệm diện tích, rất nhiều bà nội trợ đã đặt lò vi sóng (hay lò nướng) trên đầu tủ lạnh. Điều này rất không tốt vì Hỏa khắc Kim. Đặt gần như vậy sẽ rất xung khắc. Hơn nữa, xét về mặt khoa học, sóng điện từ từ những thiết bị điện này phát ra. Sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Tốt nhất, trên nóc tủ lạnh bạn nên để thông thoáng. Không nên đặt bất kỳ thức gì lên đó để thu hút lộc cho “Tài khố” của gia đình.

Kết luận

Như vậy, đặt lò vi sóng đúng cách, tránh xa những vị trí trên. Ngoài vấn đề liên quan đến phong thủy thì cũng là một cách sử dụng, bảo quản tốt để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện. Thêm một gợi ý nữa cho bạn là bạn có thể đặt lò như sau: cao hơn nền nhà ít nhất 80 cm, cách tường khoảng 10 – 15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua các loại tủ chuyên dụng dùng cho lò vi sóng.

(Theo Gia đình & Xã hội Online)

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: [email protected]
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho