Cấu tạo cơ bản của bộ tủ bếp acrylic Nội thất Phúc Thọ

Một trong những loại sản phẩm từ gỗ công nghiệp đang khuấy đảo căn bếp mọi nhà đó là bộ tủ bếp acrylic. Tâm lý chung của khách hàng khi tìm hiểu một sản phẩm là những ưu điểm của chúng. Tuy nhiên, việc bạn có thêm kiến thức về cấu tạo của bộ sản phẩm sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản chúng tốt hơn.

Xem thêm: Tủ bếp Acrylic

Bộ tủ bếp acrylic phổ biến nhất hiện nay sẽ có cấu tạo gồm 4 phần cơ bản: cánh tủ, khoang tủ, phần hậu tủ và khoang chậu rửa. 

Bộ tủ bếp acrylic với cánh tủ gồm ba phần

Bề mặt phủ Acrylic bên ngoài

Bề mặt bên ngoài và toàn bộ phần bo viền xung quanh đều được phủ kín bởi chất liệu Acrylic no line. Acrylic no line tạo nên một chỉnh thể vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa bảo vệ tốt phần cốt gỗ bên trong.

Cốt gỗ

Cốt gỗ phần cánh tủ được làm phổ biến với chất liệu MDF lõi xanh chống ẩm do An Cường sản xuất. Phần gỗ MDF có khả năng chống ẩm, chịu lực tốt nhờ quá trình nén ép các tấm ván gỗ ở áp suất lớn.

Bề mặt bên trong cánh tủ

Bề mặt bên trong cánh tủ trước đây được phủ Melamine. Tuy nhiên sau này, Nội thất Phúc Thọ thay thế bằng chất liệu nhựa cao cấp ABS. Ưu điểm của nhựa ABS là có khả năng chống công vênh và chống ẩm vô cùng tốt.

Bộ tủ bếp acrylic có khoang thùng tủ gồm hai phần

Để đảm bảo chất lượng cho khoang thùng tủ, Nội thất Phúc Thọ sử dụng lõi xanh chống ẩm MDF của An Cường sản xuất.

Xem thêm : Tủ bếp acrylic màu trắng

Bảo vệ phần lõi gỗ này, chúng tôi phủ bề mặt Melamine bên ngoài. Melamine chống trầy xước rất tốt lại đảm bảo thẩm mỹ cho sản phẩm.

bộ tủ bếp acrylic

Phần hậu tủ của bộ tủ bếp acrylic 

Phần hậu tủ chính là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa tủ và tường. Hậu tủ được làm từ chất liệu hợp kim nhôm nhựa Aluminium. Độ dày quy định của vật liệu này khoảng 2.8 đến 3 mm. Vì mặt sau của tủ tiếp xúc trực tiếp với tường nên cần có khả năng chịu nước tốt. Tường nhà bạn nếu không được chống thấm sẽ gây ảnh hưởng lớn tới tu bếp. Vì vậy, loại vật liệu này rất có lợi.

bộ tủ bếp acrylic

Khoang chậu rửa của tủ bếp Acrylic

Đối với tủ bếp gỗ công nghiệp, việc hạn chế tiếp xúc với nước là điều quan trọng mà khách hàng cần lưu ý. Do đó, khu vực khoang chậu rửa cần được thiết kế và lựa chọn vật liệu kỹ càng. Nếu như quá trình lắp đặt không chuyên nghiệp, việc rò rỉ nước rất có thể xảy ra. Kể cả quá trình sử dụng chậu rửa, bạn cũng cần hết sức lưu ý.

Phần lõi xanh chống ẩm MDF chỉ có khả năng chống ẩm, nên nếu gặp nước, chúng vẫn sẽ giãn nở kích thước. Để phòng tránh điều này, người ta lựa chọn nhựa chịu nước 100% Picomat. Loại nhựa này vừa nhẹ, vừa chịu nước tốt, rất thích hợp làm khoang chậu rửa. 

 

Trên đây, Nội thất Phúc Thọ đã mang đến thông tin về chất liệu từng phần của bộ tủ bếp acrylic. Mỗi sản phẩm chúng tôi làm đều có quy chuẩn và yêu cầu riêng. Vì vậy, chất lượng sản phẩm luôn rất tốt, làm hài lòng các khách hàng.

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: tubepphutho@gmail.com
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho