Thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên cần lưu ý những gì?

Thay vì chọn mua tủ bếp có sẵn tại các showroom như trước đây thì hiện nay, nhiều khách hàng thích thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên hơn. Tuy nhiên, khi chọn thiết kế, khách hàng cần cân nhắc một số vấn đề nhất định.

Xem thêm: Tủ Bếp Gỗ Tự Nhiên

thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên

Thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên nên chọn chất liệu phù hợp

Tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên, đương nhiên chất liệu sử dụng sẽ là gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên từ trước đến nay luôn có vô số loại khác nhau nên chất lượng và giá thành cũng khác. Việc lựa chọn chất liệu gỗ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách cũng như nhu cầu của gia chủ.

Thông thường, các loại gỗ tự nhiên quý hiếm sẽ có giá “trên trời”, vì vậy chúng thích hợp với những gia đình thật sự có tiềm lực tài chính. Loại gỗ phổ biến được nhiều gia đình Việt lựa chọn hiện nay có thể kể đến: sồi Nga, sồi Mỹ, xoan đào, gõ, óc chó,…

Bạn nên chú ý chọn những đơn vị sản xuất tủ bếp uy tín để bớt lo hơn về chất lượng của chất liệu làm tủ bếp. Gỗ tự nhiên dù cùng một dòng nhưng hình dáng vân gỗ cũng không giống nhau. Vì vậy, nếu chọn gỗ tự  nhiên chuẩn, bạn sẽ có những mẫu tủ đẹp, độc, ấn tượng và bền bỉ.

thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên

Thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên chú ý kích thước và thông số

Đối với kích thước và thông số thường đã có quy chuẩn chung. Tuy nhiên, dựa vào gu thẩm mỹ, chiều cao, sở thích cũng như yếu tố phong thủy, bạn có thể trao đổi với bên sản xuất để có những thay đổi sao cho hợp lý nhất.

thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên

Lựa chọn phụ kiện và thiết bị trong thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên

Những phụ kiện đi kèm trong thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên có thể kể đến như: tay nắm, ray ngăn kéo, bản lề,…Đây là những phụ kiện không thể thiếu cho một bộ tủ bếp. Thông thường, phụ kiện này bạn sẽ được miễn phí nhưng nó là hàng trong nước.

Nếu bạn thích hàng nhập khẩu thì sẽ được trừ đi số tiền tương ứng với phụ kiện trong nước. 

Thiết bị đi kèm tủ bếp cũng là vấn đề bạn nên quan tâm. Chúng sẽ giúp tủ bếp gỗ tự nhiên của bạn thông minh và hiện đại hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn thêm máy rửa bát, máy sấy bát, bếp từ, chậu rửa, lò nướng, lò vi sóng,…

Việc sắp xếp phụ kiện và thiết bị là điều vô cùng quan trọng. Nó có thể hỗ trợ tốt cho bạn khi làm bếp nếu bạn thiết kế vị trí thích hợp. Ví như giá bát nên đặt trong tầm với, dụng cụ nhà bếp cần đặt cố định bên dưới vị trí bạn làm bếp.

Xem thêm: Tủ bếp gỗ tự nhiên giá bao nhiêu?

thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên

Yếu tố phong thủy trong nhà bếp

Yếu tố phong thủy đang ngày càng được nhiều người chú trọng trong thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên. Phong thủy là vấn đề hết sức quan trọng nó liên quan tới tài vận, sức khỏe,…của tất cả thành viên trong gia đình. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ từ các nguồn đáng tin cậy hoặc nhờ người có trình độ trong lĩnh vực này chọn hướng cũng như màu sắc tủ bếp sao cho phù hợp.

Đối với tủ bếp, bạn cần lưu ý vị trí  đặt từng khu vực. Bếp nấu không được đặt gần cửa nhà vệ sinh vì nó mang lại cảm giác thiếu sạch sẽ cho bữa ăn. Đồng thời, nó cũng cần tránh đặt ngay cạnh chậu rửa, máy lọc nước, tủ lạnh, vì những thiết bị này chứa nước (Mệnh Thủy). Thủy và Hỏa tương khắc sẽ ảnh hưởng tới việc nấu nướng và hưng thịnh của gia chủ.

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: tubepphutho@gmail.com
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho