Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp là gì

Sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp đang dần trở nên quên thuộc hơn trong cuộc sống. Nhưng bạn có biết điều gì đang giúp sản phẩm này tạo được vị thế trong lòng người tiêu dùng không? Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp chính là câu trả lời ở đây. 

Xem thêm: Tủ bếp gỗ công nghiệp

Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp

Gỗ công nghiệp MFC

Về thành phần cấu tạo, gỗ công nghiệp MFC được làm từ các bộ phận trừ lá của các cây gỗ ngắn ngày. Gỗ được nghiền thành dạng dăm, sau đó trộn thêm với nhiều chất phụ gia khác để tạo độ kết dính. Hỗn hợp bột gỗ sẽ được đình hình thành các tấm ván dăm.

các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp

Mỗi tấm ván dăm chuẩn sẽ có kích thước rộng x dài là 1220 x 2440 mm. Bề dày của tấm ván dăm sẽ tùy thuộc mục đích sử dụng nhưng sẽ khoảng 9 đến 25 mm.

Ván gỗ dăm thành phẩm MFC được chia là hai loại lõi thường và lõi chống ẩm. Lõi chống ẩm phân biệt bằng màu xanh so với lõi thường, nó có khả năng chịu nước tốt. Loại gỗ MFC này có giá thành thấp nhất trong nhóm gỗ công nghiệp

Xem thêm: Tủ bếp gỗ công nghiệp giá r

Gỗ công nghiệp MDF

MDF có thành phần cấu tạo tương tự như MFC tuy nhiên gỗ được nghiền mịn hơn và được ép với áp suất cao hơn. Những tấm gỗ MDF có độ cứng nhất định nên chịu lực tốt, khả năng chịu nước tốt hơn MFC nhờ hạt gỗ được nghiền mịn và nhỏ hơn.

các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp

Nhà sản xuất cũng phân loại MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm. Hiện nay, với những ưu điểm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, MDF lõi xanh chống ẩm đang được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế  nội thất phòng bếp.

Tấm gỗ MDF công nghiệp có kích thước 1220 x 2440 mm và độ dày đa dạng hơ so với MFC từ 3 đến 25 mm. Giá thành của MDF ở phân khúc giữa.

Gỗ công nghiệp HDF

Cao cấp hơn hai dòng trên, chúng ta có gỗ HDF. Về cấu tạo, HDF vẫn dùng những cây gỗ bạch đàn, keo, cao su ngắn ngày như trên tuy nhiên quy tình sản xuất nghiêm ngặt hơn. Khi sơ chế, các cây gỗ được luộc qua và sấy khô ở nhiệt độ cao. Gỗ sau đó mới được nghiền thật mịn và trộn thêm các chất chuyên dụng. Công nghệ ép hiện đại với lực ép siêu lớn tạo nên những tấm HDF mỏng và cứng.

các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp

HDF cũng được chia thành hai loại HDF siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm. Cả hai loại này đều có khả năng chịu nước 100%, khả năng bám vít, bám keo tốt.

Sở dĩ, HDF có giá thành cao chính là vì quy trình sản xuất yêu cầu cao, hiện đại. Ưu điểm về độ cứng chịu lực, chịu nước của nó tốt hơn hai dòng gỗ công nghiệp MFC và MDF. HDF thậm chí không cần đến vật liệu dán bề mặt vẫn có tuổi thọ cao.

Gỗ công nghiệp Plywood

Plywood được kết hợp bởi những lạng gỗ tự nhiên được bào mỏng, xếp lệch nhau với mùn gỗ. Để cố định chúng, người ta sử dụng keo, chất phụ gia sau đó ép thật chặt thành các tấm gỗ lớn phục vụ sản xuất nội thất.

Đặc tính của Plywood cũng là khả năng chịu nước và rất nhẹ, ki sử dụng sẽ không bị võng. Tuy nhiên, giá thành của nó cao nhất trong các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp.

Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp được phủ chất liệu gì

Mặc dù đã được thêm chất chống ẩm trong quá trình sản xuất nhưng nếu tiếp xúc nhiều với nước, gỗ công nghiệp cũng sẽ có phản ứng thay đổi kích thước. Vì vậy, nhà sản xuất sử dụng vật liệu bề mặt để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như bảo vệ lõi gỗ bên trong bền hơn.

Melamine

Bề mặt Melamine làm từ nhựa tổng hợp do công ty An Cường sản xuất đang được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Thiết kế vân gỗ tự nhiên, sống động có thể chinh phục những khách hàng yêu thích chất liệu gỗ tự nhiên.

Laminate

Laminate cũng được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp nhưng nhiều lớp hơn Melamine. Vì vậy giá thành cũng cao hơn một chút. Laminate có thiết kế đơn sắc giản dị, vân gỗ chân thực và phong phú. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Acrylic

Acrylic với quy trình sản xuất phức tạp và tiên tiến đã mang đến những tấm Acrylic bóng gương lấp lánh. Khi đứng trước một tấm Acrylic, bạn có thể soi bóng mình trên đó.

Veneer

Chất liệu làm Veneer từ gỗ tự nhiên được bào mỏng với độ dày từ 0.3 đến 0.6 mm. Qua quá trình phơi và sấy, Veneer có khả năng chịu nước tốt. Sau đó, Veneer còn trải qua công đoạn ép bằng máy, chà nhám để bề mặt của nó thẩm mỹ hơn.

Mẫu tủ bếp hiện đại làm từ các loại gỗ công nghiệp 

Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp khác nhau sẽ tạo ra những mẫu tủ bếp khác nhau về tất cả mọi mặt. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho khách hàng phong phú sự lựa chọn hơn, đáp ứng các vấn đề về kích thước, giá thành cũng như thiết kế.

các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp

các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp

các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp

các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp

————–///————–
NỘI THẤT PHÚC THỌ

Cơ sở 1: 575 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Cơ sở 2: 193 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Cơ sở 3: 409 Nguyễn Trãi, Võ Cường – TP Bắc Ninh
Cơ sở 1: 098 474 8855 – 0979 866 999
Cơ sở 2: 098 119 8855 – 097 117 8855
Cơ sở 3: 097 116 8855
XƯỞNG SẢN XUẤT: Cụm 6 – Hát Môn – Phúc Thọ – Hà Nội
 Email: tubepphutho@gmail.com
 Website: https://tubepphuctho.com

 Fanpage: facebook.com/noithatphuctho999
 Kênh Youtube: https://youtube.com/noithatphuctho